Trang chủ : Nội dung Home
 

 Danh mục

 

 

 Chứng khoán

 
 

 Liên kết website

 

 Số người online:

 

 Nội dung

 
Cảng Đồng Nai - cửa ngõ ra biển lớn Cập nhật 09-04-2013 02:46
Hành trình hơn 20 năm là một chặng đường dài với nhiều biến động, không ít thăng trầm nhưng cũng thật đáng tự hào bởi những dấu ấn đậm nét, những thành quả to lớn đã được ghi nhận trong lịch sử hình thành và phát triển của Công ty CP Cảng Đồng Nai. Nhìn lại những chặng đường đã qua để thêm niềm tin tiếp bước, thêm động lực phấn đấu và hi vọng thế hệ sau này là không nhỏ khi gánh trên vai tầm nhìn và sứ mệnh làm nên những thành tựu mới của Cảng Đồng Nai.

 Báo Tin tức - 6 tháng trước

Cẩu hàng container tại cảng.


Cảng Đồng Nai hiện có ba phân cảng trực thuộc là Cảng Gò Dầu A, Cảng Gò Dầu B và Cảng khu vực Long Bình Tân. Trong đó, Cảng khu vực Long Bình Tân có bốn cầu cảng với tổng chiều dài 260m: 132 m cầu dùng để phục vụ hoạt động khai thác container, còn lại dùng để khai thác hàng tổng hợp.


Từ năm 2011 Cảng Đồng Nai chính thức đưa dịch vụ khai thác container vào hoạt động. Để phục vụ cho hoạt động khai thác container hiệu quả, Cảng đã không ngần ngại đầu tư hàng loạt trang thiết bị hiện đại như: Hai cần trục Liebherr cố định với sức nâng 40 tấn, tầm với 29,5 m; hai xe nâng Reach Stacker sử dụng nâng cont hàng với sức nâng 45 tấn; một xe Reach Stacker nâng cont rỗng, sáu đầu kéo & rơmooc chuyên vận chuyển container hàng- rỗng. Bên cạnh việc đầu tư thiết bị hiện đại, công ty còn mạnh dạn đầu tư xây dựng hệ thống bãi container với sức chứa khoảng 2.000 teu Container hàng (2,6 ha) và 3.000 teu Container rỗng (3 ha).


Hệ thống bãi container ở cảng Đồng Nai.


Trong năm 2012, công ty tiếp tục mở rộng hệ thống bến bãi thông qua việc xây dựng một kho CFS phục vụ đóng - rút hàng tại cảng và mở rộng thêm khoảng 3 ha bãi chứa container để phục vụ khai thác hàng container vào cuối năm 2012. Ngoài ra, Cảng Gò Dầu A và Cảng Gò Dầu B được chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho hoạt động khai thác hàng tổng hợp, như: Hệ thống cầu cảng dài hơn 560m, khả năng tiếp nhận tàu 15.000 DWT; bãi chứa là 18ha, nhà kho 8.000 m2 và được trang bị nhiều cần cẩu với sức nâng trên 90 tấn chuyên khai thác hàng tổng hợp. Đặc biệt ở khu vực Cảng Gò Dầu còn có hệ thống phức hợp bồn chứa các loại hóa chất lỏng, khí gas với sức chứa trên 25.000 m3.


Tàu hàng chứa NPG.


Trong thời gian tới với quy hoạch phát triển đã được Chính phủ phê duyệt, Cảng Đồng Nai sẽ đầu tư nhằm nâng cao khả năng tiếp nhận tàu của Cảng Gò Dầu B lên 30.000 DWT và phấn đấu trở thành trung tâm xuất nhập khẩu hàng tổng hợp bằng đường biển của Đồng Nai, Bình Dương và các tỉnh lân cận.


Với ba khu vực cảng, vị trí chiếm giữ chiến lược cả thủy và bộ nên Cảng Đồng Nai nhanh chóng vươn lên trở thành đối tác chiến lược của nhiều hãng tàu; là địa chỉ kết nối hiệu quả, tiết kiệm chi phí của khách hàng trong tỉnh Đồng Nai và khu vực Đông Nam bộ. Vì vậy lượng khách hàng đến với Cảng ngày một nhiều, sản lượng hàng hóa của Cảng đều tăng trung bình từ 10 - 15%/năm trong nhiều năm qua. Đặc biệt trong 9 tháng đầu năm 2012, sản lượng hàng tổng hợp là 2.025.952 tấn, doanh thu hơn 123 tỷ đồng, đạt 131% so với cùng kỳ. Tuy nhiên khu vực Cảng Long Bình Tân lại có sự chuyển biến đáng mừng về năng suất xếp dỡ hàng container với sản lượng đạt 72.166 Teu và doanh thu hơn 20 tỷ đồng.


Chưa thực sự hài lòng với những gì đạt được, với mong muốn dành thêm nhiều thị phần trong thị trường khai thác container chở thành trung tâm trung chuyển container của các hãng tàu lớn trong nước và trên thế giới. Đầu năm 2012 Cảng Đồng Nai đã góp vốn thành lập lên Công ty TNHH Liên Kết Cảng container Đồng Nai, với lĩnh vực hoạt động chính là: Lưu bãi container, vận chuyển container và các dịch vụ container hứa hẹn một tương lai đầy tiềm năng tốt đẹp giúp Cảng Đồng Nai nâng cao hơn nữa sản lượng hàng container và đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong lĩnh vực khai thác container trong thời gian tới.


Để đạt được kế hoạch về sản lượng đề ra cho giai đoạn phát triển 2013-2015 là: Hàng container đạt: 300.000 teu, hàng tổng hợp đạt: 5 triệu tấn; trở thành một trong mười cảng dẫn đầu cả nước về sản lượng xếp dỡ hàng hóa, Cảng Đồng Nai đang ngày càng lỗ lực tăng cường công tác Marketing, xây dựng chính sách khuyến mãi đối với khách hàng; đa dạng hóa dịch vụ, mở rộng ngành nghề và xây dựng chính sách giá linh hoạt phù hợp với sự biến động của thị trường.


Với thương hiệu hơn 20 năm hoạt động trong ngành khai thác dịch vụ Cảng biển thực hiện phương châm “Phát triển bền vững – hiệu quả - uy tín” Công ty CP Cảng Đồng Nai đã không ngừng phấn đấu, từng bước xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng, mua sắm các thiết bị hiện đại, nâng cao năng lực xếp dỡ và vận tải hàng hóa tạo điều kiện để thời gian giải phóng tàu nhanh nhất nhằm nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm của khách hàng. Bên cạnh đó Cảng Đồng Nai chú trọng nâng cao thu nhập cũng như cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của CBCNV. Ngoài ra, Công ty còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào đền ơn đáp nghĩa, vạn tấm lòng vàng… cùng nhiều đơn vị khác.


P.V

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Thông báo

 
 

 các hãng tàu

 
 

 công ty liên kết

 

Thông tin khai thác

 

 CÁC CÔNG TY THÀNH VIÊN CỦA TỔNG CÔNG TY SONADEZI

 
Lên đầu trang
ĐĂNG NHẬP